2012/Feb/09

อ้าว สวัสดีครับเพื่อนๆ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สบายกันดีอยู่ไหมเอ่ย? โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าคงจะสบายกันดีอยู่สินะครับ ไม่งั้นคงไม่มีเวลาว่างมาเล่นเน็ตได้หรอก อิๆ สำหรับตัวของกระผมเองนั้นก็สบายดีเช่นกันครับ และไอ้ด้วยความสบายที่ว่านี้เองที่ทำให้ผมพอจะมีเวลาว่างในการทำรีวิวของเล่นกับเขาบ้างแล้ว ผมก็เลยถือโอกาสในช่วงที่ว่างๆ สบายๆเเบบนี้กลับมาทำรีวิวของเล่นกันอีกรอบซะเลย เพราะผมรู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองดูจะห่างหน้าหายตาไปจากการทำรีวิวอยู่นานโขหลายเดือนเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการหายหัวไปนาน ผมก็ขอกลับมาลงรีวิวของเล่นในไลน์หลักของผมกันต่อเหมือนเดิม โดยไลน์หลักที่ว่าของผมนั้น แน่นอนว่าก็คงหนีไม่พ้นของเล่นสาย Precure ที่ผมเองก็ทำรีวิวออกมาอย่างต่อเนื่องนั่นเองแหละครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมก็ขอเปิดประเดิมกับของเล่นไลน์ Precure ในประเภท Chibi-Arts ของตัวละครตัวนี้กันก่อนเลย ...
 
 
แม่สาวสุดเท่ Cure Moonlight หรือ Tsukikage Yuri
 
หากจะนับกันโดยลำดับแล้ว ต้องถือว่าตัวละครตัวนี้เป็นพรีเคียวที่มาหลังสุดในภาค Heartcatch เพราะกว่าจะมาร่วมทีมกับฝ่ายนางเอกก็เล่นไปซะปลายเรื่องเลย เขาก็เลยจัดให้เธอเป็นพรีเคียวตัวล่าสุดในเรื่องไป ซึ่งการจัดลำดับดังกล่าวก็ส่งผลทำให้การออกวางจำหน่ายของของเล่นนั้นล่าช้ากว่าคนอื่นเสมอ แต่ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายที่ของเล่นของตัวเธอทุกชิ้นจะทำออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆที่ออกมาก่อนเสมอเลย ซึ่งเหตุผลที่พอสมเหตุสมผลกับกรณีดังกล่าวก็คงหนีไม่พ้นการพัฒนาปรับปรุงข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นจากตัวก่อนๆจนออกมาเป็นสินค้าที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นในรุ่นของเธอนั่นเอง เพราะงั้นคุณภาพของงาน Chibi-Arts ในชุดนี้ของ Cure Moonlight จึงทำออกมาได้สวยและดูดีกว่าตัวไหนๆที่ผ่านมาเลย ลูกเล่นต่างๆก็ยังอยู่ครบครัน ฐานตั้งที่แถมมาก็ดีกว่าสองตัวแรกมากมาย หน้าตา สีสรร ทรวดทรงองค์เอวสวยเช้งกระเด๊ะ สมค่าสมราคาจริงๆ ส่วนข้อเสียก็พอมีบ้างตรงที่ขยับแอคชั่นมากๆไม่ได้เพราะติดหัวและทรงผมที่ใหญ่เกินไปของเธอ จึงทำให้การขยับในส่วนต่างๆดูจะทำได้ไม่ค่อยถนัดเสียเท่าไหร่ ซึ่งในจุดนี้ถ้าคนซื้อหวังซื้อมาเเค่มาตั้งโชว์เฉยๆพร้อมกับเอามาเล่นจัดท่าทางแอคชั่นน่ารักๆที่ไม่เน้นผาดโผนเท่าไหร่ สินค้าชิ้นนี้จะรับประกันความพึงพอใจจริงๆเลยล่ะครับ แต่ถ้าจะเอามาเล่นผาดโผนโจนทะยานเหมือนตัวก่อนๆในซีรี่ส์แล้ว ผมคิดว่าไม่ค่อยจะน่าสนใจเท่าไหร่นะ เพราะยอมรับว่า Chibi-Arts ตัวนี้มันไม่ใช่แนวนั้นเลยจริงๆ

ส่วนราคาของสินค้านั้นก็มีหลากหลายราคาครับ แต่เอาเต็มที่สุดๆคิดว่าไม่น่าเกิน 1400 บาท เนื่องจากราคาเยนไม่แพงเท่าไหร่และของก็ไม่ใช่ลิมิตด้วย ซึ่งตัวผมเองก็นับว่าโชคดีที่ไปได้ของญี่ปุ่นลดราคาเซลมา เลยทำให้ได้มาในราคา 1800 เยนหรือตีเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 720 บาท ซึ่งราคาที่ได้มาในเรตนี้ทำให้ผมประจักษ์ชัดว่าของดีราคาถูกมันมีตัวตนจริงๆก็หนนี้เนี่ยแหละ


อธิบายกันมานานคงไม่เห็นภาพ ถ้าไงผมขอพาทุกท่านไปชมรีวิวของเล่นชุดนี้กันเลยดีกว่าครับ
 
Let's Review!

รีวิวจะเริ่มได้ก็ต้องเริ่มจากตัวกล่องกันก่อน
 
ลวดลายทั้งด้านหน้าและด้านหลังกล่องนับว่าเก๋ไก๋เอาเรื่องทีเดียว สีม่วงๆดูแล้วสบายตามาก


ทีนี้แกะกล่องเอาหน้าที่แถมให้มาออกมาวางเรียงกันหน่อยสิว่ามีหน้าอะไร ยังไงกันบ้าง
เรียกว่ามาได้หลากหลายอารมณ์ทีเดียว


คราวนี้มาขึ้นการรีวิวนางเอกที่อยู่ภายในกล่องกันได้เเล้ว
 
 
 
จะหมุนดูนางแบบคนนี้อีกซักกี่รอบ ก็ต้องบอกว่านางเอกคนนี้สวยจริงๆ

ในชุดนี้ก็ไม่ลืมที่จะแถมภูติประจำตัวของเธอมาด้วย
มันมีชื่อว่าเจ้า “โคโลญจน์”


ถ่ายหน้าตรงกันมาพอแล้ว คราวนี้เอามาจัดท่าจัดทางกันดูบ้าง โดยผมขอเริ่มจากท่าง่ายๆพื้นฐานๆก่อน
 
ท่าส่งกระแสรักรับเดือนวาเลนไทน์


ทำท่าเท่ๆหน่อยสิ
เก๊กแบบนักรบจันทราเซเลอร์มูนเลย


ท่านี้เขาเรียกว่าท่าด่าเปิง
เอาจริงๆในเรื่องเวลาเจ๊แกด่านี่ก็น่ากลัวเหมือนกันนะ แต่พอเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบของเล่นแล้วรู้สึกว่าเจ๊เเกดูน่ารักยังไงไม่รู้สิเอามาเก๊กต่ออีกหน่อย
ตัวละครตัวนี้ทั้งเรื่องเก๊กหนักสุดในซีรี่ส์แล้ว เพราะงั้นจึงไม่แปลกที่เธอจะมีแต่ท่าเก๊กๆ


แต่ถึงกระนั้นเวลาหลุดเก๊กแล้วตีหน้าเศร้าก็ดูน่าสงสารเหมือนกันนะ
เรียกว่าน่าเอ็นดูมากๆเลยกับอารมณ์แบบนี้


เวลาเขินอายก็ดูน่าหมั่นเขี้ยวไม่แพ้กัน
เวลาอายนี่ก็ยังมีวางฟอร์มอีก ขี้เต๊ะโคตรๆพรีเคียวคนนี้


แต่ถึงเวลาต้องสู้ เธอก็ทำได้ไม่แพ้ใครๆ
ฟอรัล พาวเวอร์ ฟอร์เตชชิโม่ !!!ท่านี้เรียกว่าท่าประกาศศักดา
“จนกว่าหัวใจของฉันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ตัวฉันก็ยังคงสู้ต่อไป”


อันนี้ท่าประกาศชื่อที่ทุกๆคนที่เคยดูน่าจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว
“บุปผาที่บานสะพรั่งอยู่ภายใต้แสงแห่งจันทรา Cure Moonlight”ส่วนนี่ก็เป็นฉากสุดซึ้งภายในเรื่องที่ตัวเธอต้องจากลากับภูติคู่หู
Cure moonlightโคโลญจน์
Cologneเธอนี่มันเป็นไอ้ขี้แยจริงๆ (มันด่ามูนไลต์)เอามาถ่ายกับคนอื่นบ้างดีกว่าเพื่อเป็นการปิดท้ายสวยๆให้กับเอนที่นี้
Eas – มากินโดนัทด้วยกันนะตัวเอง !
Cure moonlightฉันไม่กินของถูกๆค่ะ สากลิ้นเป็นอย่างไรกันบ้างครับ น่ารักอย่างที่ผมได้บอกไว้ตั้งแต่ต้นรึเปล่าเอย คิดว่าของเล่นชิ้นนี้น่าจะถูกใจใครหลายๆคนไม่มากก็น้อยนะครับ

เอา ล่ะครับ ! ไว้พบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้าแล้วกันนะครับ สำหรับวันนี้ขอขอบคุรที่เข้ามารับชมรีวิวอันใหม่ของผม ขอให้ทุกคนโชคดีในวันวาเลนไทน์ครับ

Comment

Comment:

Tweet


ผมว่า ตัวนี้ดีกว่าที่ออกมาก่อนหน้ามากๆ
เพระาเพิ่มจุดขยับให้ เลยดู ได้เปรียบจากด๋อยก็ตรงนี้ละ

แต่ให้เทียบกันจริงๆแล้ว ผมว่า งานมันก็ยังแพ้ด๋อยตรง เนื้องานนี่ละ...
#2 by 天河 明人 At 2012-02-11 00:12,
หยิ่งจังมูนไลท์ แล้วไม่ไปถ่ายกับพวกมารีนไรบ้างรึไง
#1 by bekung At 2012-02-09 19:24,

Der Kaiser
View full profile