2012/Feb/20

อ้าว วันนี้ก็กลับมาพบกับ Entry รีวิวสินค้า Precure ของผมกันอีกคำรบหนึ่งกันแล้วนะครับ โดยการรีวิวในครั้งนี้ผมคงต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นการรีวิวสินค้าชิ้นสำคัญมากๆชิ้นหนึ่งในบรรดา Collection ของเล่นพรีเคียวทั้งหมดของผมเลยทีเดียว เนื่องจากระดับสินค้าที่ผมจะทำการรีวิวต่อไปนี้นั้นหากนับตามระดับความหายากในการซื้อหาโดยรวมเเล้ว ต้องถือได้ว่าเป็นของแรร์ไอเท็มที่หายากมากชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะแม้แต่ในตลาดของเล่นอันดับ 1 อย่างที่อากิบะของญี่ปุ่นเองก็ไม่ใช่ว่าจะมีสินค้าตัวนี้วางขายให้ได้เกร่อเหมือนกับสินค้าชุดอื่นๆ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะฟิกเกอร์นี้เป็นสินค้าที่ผลิตเเละวางขายตามจำนวนสั่งจองหรือที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นสินค้าเเบบ Limited นั่นเอง
 
ซึ่งในตอนนี้เท่าที่ผมสืบทราบมาจากแหล่งข่าวของเล่นมือ 2 ในหลายๆที่ของญี่ปุ่น สินค้าชิ้นนี้เรียกได้ว่ากำลังขาดตลาดอยู่มากเนื่องจากจำนวนผู้ที่ต้องการปล่อยขายยังมีอยู่ในปริมาณที่น้อยมากๆนั่นเอง จึงทำให้ไม่เเปลกที่ฟิกเกอร์ตัวนี้จะกลายเป็นของมหาเเรร์ไปโดยปริยาย เพราะฉะนั้นการรีวิวในครั้งนี้ผมจึงต้องตั้งใจทำออกมาเป็นพิเศษเพื่อให้สมศักดิ์ศรีกับตัวสินค้าที่ได้มาอย่างยากลำบาก โดยตัวฟิกเกอร์ที่ผมจะมาทำการรีวิวในวันนี้ก็คือฟิกเกอร์ของตัวละครตัวนี้นั่นเอง
 
 
Dark Precure
 
ตัวละครตัวนี้ถ้าเท้าความจริงๆก็ต้องถือว่าเป็นตัวละครที่สังกัดอยู่ในฝ่ายตัวร้ายมาตั้งแต่ต้นจนจบ โดยตัวเธอนับว่ามีสถานะพิเศษกว่าตัวร้ายตัวอื่นๆตรงที่เธอเองก็เป็นนักรบ “พรีเคียว” เหมือนกันกับพรีเคียวคนอื่นๆภายในเรื่อง จะต่างกันก็ตรงที่เธอเป็นนักรบพรีเคียวในฝั่งชั่วร้ายตามแบบฉบับของคอนเซป Dark Hero โดยทั่วไปนั่นเอง ซึ่งตามลักษณะนิสัยของเธอนั้นก็นับได้ว่าเธอเองก็เป็นลูกน้องที่ซื่อสัตย์กับเจ้านายและมีความมั่นใจในการต่อสู้สูงมากๆ เรียกได้ว่าความเข้มแข็งทั้งด้านฝีมือและด้านหัวจิตหัวใจนั้นสูงส่งกว่าพวกพรีเคียวตัวเอกในเรื่องเกือบทุกคนเลยทีเดียว ซึ่งความต่างตรงนี้มันก็ส่งผลกับเนื้อเรื่องอยู่มากชนิดที่ว่าถ้าฝ่ายตัวเอกไม่วางแผนรุมยำตรีนเธอให้ดีๆก็หมดสิทธิ์ที่จะเอาชนะเธอคนนี้ได้แน่ๆ เพราะงั้นลักษณะท่าทางของเธอจึงดูเป็นคนหยิ่งๆเเละไม่ชอบยิ้ม เเต่ชอบที่ทำหน้ามุ่ยๆอยู่เป็นนิจเเทน อีกทั้งยังเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้สึกยินดียินร้ายกับอะไรเท่าไหร่อีกด้วย จึงทำให้เเม้เเต่สัมพันธ์กับตัวร้ายด้วยกันเองก็ยังไม่ค่อยจะสู้ดีนักเพราะเธอพอใจที่จะรับคำสั่งจากเจ้านายของเธอโดยตรงคนเดียวและมีนิสัยที่ชอบลุยเดี่ยวเป็นประจำ เพราะงั้นตัวร้ายคนอื่นที่มาร่วมก่อกรรมทำชั่วด้วยจึงมักจะถูกมองว่าเป็นตัวเกะกะเธอทั้งหมด ซึ่งลักษณะนิสัยแบบนี้ถ้าใครชอบตัวละครแบบสาวหยิ่งๆเท่ๆที่ไม่ค่อยแสดงท่าทีหรือความรู้สึกอันไร้สาระเหมือนฝั่งตัวดีเท่าไหร่ก็ต้องนับว่าได้ใจแฟนๆไปเต็มๆเหมือนกันครับ

สำหรับสินค้าตัวนี้ จากที่ผมเกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าเป็นของแรร์นั้น ก็เนื่องมาจากลักษณะในการได้มาซึ่งตัวฟิกเกอร์นั้นเราจำเป็นต้องทำการสั่งจองจากเว็บที่ทางโตเอะได้กำหนดไว้ 3 เว็บ ซึ่งเวลาในการสั่งจองและวิธีการจองก็ไม่ต่างอะไรจากการจอง Figuarts เท่าไหร่ เพียงแต่ปัจจัยด้านระยะเวลาในการสั่งจองที่ทั้งสั้นบวกกับปัจจัยด้านราคาเริ่มต้นที่แพงมาก จึงทำให้รู้สึกว่าสินค้าตัวนี้ดูจะเป็นของที่ไม่ใช่จะคว้ามาง่ายๆได้เลย ซึ่งมันก็เป็นจริงอย่างที่ผมรู้สึก เพราะพอหลังจากที่สินค้าออกวางขายได้ไม่นาน ผมเองก็ได้ลองเช็คข่าวตามร้านขายของเล่นฝากขายต่างๆดูก็พบว่าจำนวนคนที่เอาของออกมาขายทอดตลาดนั้นมีจำนวนที่น้อยตามคาด จะพอมีบ้างเเต่ราคาก็ทะลุเกิน 2 หมื่นเยนหมด ซึ่งราคาระดับนี้หากนำมาเทียบกับฟิกเกอร์ตัวอื่นๆภายในเรื่องเเล้วก็ต้องถือว่าเป็นราคาที่สูงกว่ากันเอามากๆ ส่วนด้านเว็บประมูลยาฮูเองก็พอมีคนเอาออกมาขายอยู่บ้างประปรายเหมือนกันแต่ก็ยากที่จะกดได้ในราคาต่ำๆ เพราะคนแห่กันแย่งประมูลกันจนราคาพุ่งตลอดไม่มีหยุดเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อมองเหตุการณ์ดังกล่าวเเล้วกลับมามองตัวเองนั้นทำให้ผมรู้ตัวเลยว่าตัวเองก็พอจะมีโชคดีอยู่บ้างเหมือนกันที่ยังสั่งจองทัน ไม่งั้นผมคงต้องไปลงเรี่ยวลงเเรงตามหากันจนเหนื่อยอีกแน่ๆเลย

มาว่ากันในด้านคุณภาพของตัวสินค้ากันบ้าง ขึ้นชื่อว่าค่าย Megahouse แล้ว คุณภาพนั้นเรียกว่าสมราคาทุกสัดส่วนอยู่แล้ว และยิ่งฟิกเกอร์ตัวนี้เป็นฟิกเกอร์รุ่นลิมิตด้วยแล้ว เรื่องคุณภาพยิ่งไม่ต้องไปพูดถึงมันเพราะค่าย Megahouse เคยบอกไว้ในเว็บตัวเองว่าสินค้าตัวนี้เป็น “สินค้าที่ทางค่ายภูมิใจนำเสนอ” จริง ซึ่งเมื่อผมได้ลองแกะกล่องดูแล้ว ผมแทบจะอุทานออกมาเลยว่า “เอ็งแน่มาก Megahouse เอ็งทำได้อย่างปากว่าจริงๆ” ครับ

ถ้าไงเราลองไปดูสินค้าชิ้นนี้พร้อมๆกันดีกว่านะครับว่าทำออกมาได้สวยงามแค่ไหน ซึ่งครั้งนี้เพื่อในสมศักดิ์ศรีกับความเป็นของแรร์หายาก ผมเลยลองทำฉากหลังใหม่ให้ดูมีพลังมากขึ้นครับ หวังว่าจะสวยและถูกใจเพื่อนๆที่เข้ามาชมรีวิวทุกๆคนนะครับ
 
 
Let's Review!

พูดกันมาพอแล้ว คราวนี้ก็หยิบจับนางเอกของเรามารีวิวกันสดๆร้อนๆเลย

ด้านหน้าทั้งตัว
ปีกกินที่ไปตั้งเยอะแน่ะ

ด้านข้าง
 
ผมชอบเวลาเอามาถ่ายด้านข้างนะ ดูน่ากลัวสมกับดาร์ก ฮีโร่ดีจริงๆ

ด้านหลัง
 
 
ด้านหลังนี่ ไฮไลต์ทั้งหมดอยู่ที่ส่วนปีโดยแท้ทีเดียว มองจากมุมไหนก็ดูเท่มากๆเลย


คราวนี้ลองกลับมาดูในมุมครึ่งตัวกันบ้างครับ
 
 
เมื่อมามองในมุมนี้ สิ่งแรกที่ผมต้องมองก่อนเลยก็คือรายละเอียดของเสื้อผ้าหน้าผมครับ ทำออกมาได้ดูดีมีพลังมากๆเลย รายละเอียดเล็กน้อยเก็บได้หมดจดเหมือนต้นฉบับในการ์ตูนเป๊ะๆ

นี่คือในส่วนของรายละเอียดของใบหน้าครับ
ทำใบหน้าได้เหมือนมากๆ หลบตาข้างเดียวตามแบบฉบับของเธอด้วยที่ต้องผนึกพลังโดยหลับตาด้านขวาไว้

ส่วนนี่ก็คือฐานตั้ง
ฐานตั้งก็ทำลวดลายออกมาได้เนี๊ยบมาก โดยตัวฐานนั้นมีรูปทรงตามสัญลักษณ์ของพรีเคียวภาคนี้ในลักษณะที่แตกๆตามคอนเซปของตัวละครที่เป็นพรีเคียวที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างไม่สมบูรณ์แบบ


กลับมาดูรายละเอียดจากทางด้านหลังกันอีกหน่อยดีกว่า
 
สัดส่วนระหว่างตัวฟิกเกอร์และปีกนั้นเรียกว่าเป็นจุดเด่นของฟิกเกอร์ตัวนี้เลยทีเดียว

เอาปีกมาถ่ายรีวิวกันแบบตรงๆดูบ้าง
ปีกทรงค้างคาวด้านเดียวทำออกมาได้ดูดีเป็นธรรมชาติมากๆ


คราวนี้มาดูกันในส่วนมุมบนและมุมล่างของตัวฟิกเกอร์กันต่อ
 
 
รายละเอียดจากทั้งสองมุมดูดีมากๆเลย

ทั้งนี้ก็ยังมีแถมหน้าพิเศษแถมมาในชุดด้วยเพื่อให้มาเปลี่ยนเล่นนิดๆหน่อยๆ
ก็แน่นอนว่าเป็นหน้าตอนที่เธอเปิดผนึกพลังตรงตาด้านขวาแล้วนั่นเอง จะสังเกตได้ว่าตาจะเป็นสีเหลืองไม่เหมือนตาอีกข้าง

 
ก่อนจบรีวิวครั้งนี้ก็ถ่ายรีวิวภาพหน้าตรงตอนเธอเบิกเนตรด้านขวาซะหน่อยแล้วกัน ซึ่งผมว่าดูเท่ดีมากๆเลยล่ะ


ก็เป็นอันว่ารีวิวของชิ้นสำคัญของผมก็จบลงแต่เพียงเท่านี้นะครับ เรียกว่าเหนื่อยจริงๆกับการทำรีวิวฟิกเกอร์ตัวนี้เนื่องจากต้องถ่ายภาพและแต่งภาพอย่างประณีตจริงๆกว่าจะได้รีวิวชิ้นนี้ออกมา หวังว่ารีวิวในครั้งนี้จะเป็นที่ถูกอกถูกใจเพื่อนๆที่แวะเวียนเข้ามาดูนะครับ


สำหรับวันนี้ผมก็ตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ
 

Comment

Comment:

Tweet


Hello! ckkeagd interesting ckkeagd site! I'm really like it! Very, very ckkeagd good!
#7 by pwirtttw (103.7.57.18|96.31.86.184) At 2012-06-12 14:11,
Hello! bffekge interesting bffekge site! I'm really like it! Very, very bffekge good!
#6 by tperueti (103.7.57.18|96.31.86.184) At 2012-05-09 10:49,
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด แจ่มมากรายละเอียดดีมากเลยค่ะ แอร๊ยยยยยย ดาร์คพรีเคียวสวยมากกกกกกกกกก
#5 by Sildenafil Citrate 100mg (117.200.31.115) At 2012-03-15 18:05,
ยอมรับว่า เมก้าเฮ้าส์ทำตัวนี้มางามเหลือคาด
ตอนแรกก็สั่งไว้ แต่พอคิดอีกที แคนเซิลไปดีกว่า เพราะไม่ไหว งบบานเบอะ...

สวยจริงนะเออ ดาร์คพรีเคียว
#4 by 天河 明人 At 2012-02-23 10:23,
ฟิกเกอร์ดาร์คพรีเคียวงามมากเลยค่ะ ><"" สมกับเป็นของหายาก รู้สึกว่าทำออกมาสวยกว่าในอนิเมะอีกนะ
#3 by erioru At 2012-02-22 22:56,
ในอนิเมสวยยังไง ก็ออกมาสวยยังงั้น ไม่เสียชื่อเมก้าเฮาส์
#2 by Huckbein At 2012-02-22 01:03,
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด แจ่มมากรายละเอียดดีมากเลยค่ะ แอร๊ยยยยยย ดาร์คพรีเคียวสวยมากกกกกกกกกก
#1 by Housekigawa K. Ruki At 2012-02-20 23:54,

Der Kaiser
View full profile