2013/Mar/19

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวมดเอ็กซ์ทีนทุกท่าน วันนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งวันดีที่ผมได้มีโอกาสกลับมาพบกับเพื่อนๆทุกคนที่ชื่นชอบในการเล่นและสะสมฟิกเกอร์แนวตัวการ์ตูนสาวน้อยกันอีกครั้งผ่านกระทู้รีวิว ในครั้งนี้ผมได้กลับมารีวิวของเล่นจากทางฝั่ง Precure กันอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ทำมาร่วมหลายเดือน โดยทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงเพราะของมันออกมาเยอะจนเกินไปจนผมไม่สามารถเลือกได้เลยว่าจะต้องเอาชิ้นไหนมารีวิวก่อน แต่จะมีก็แต่ชิ้นนี้เท่านั้นที่ทำให้ผมรู้สึกอยากจะรีบมาทำรีวิว เพราะสินค้าตัวนี้สำหรับผมแล้วนับว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าชั้นยอดของตระกูล Precure เลยก็ว่าได้ ซึ่งสินค้าตัวที่ว่านี้ก็เป็นฟิกเกอร์ของตัวละครตัวนี้เองครับ
 

จากภาพด้านบน ถ้าเป็นแฟนๆของซีรี่ส์นี้ก็จะต้องร้องอ๋อขึ้นมาทันที แต่หากใครยังไม่รู้ผมก็ขอเฉลยและแนะนำตัวละครตัวนี้ได้ด้วยเลยทีเดียวเลย โดยตัวละครตัวนี้เธอมีชื่อว่า Shirabe Ako หรือชื่อตอนเป็น Precure ว่า Cure Muse นั่นเอง

ครับ จากภาพเป็นใครก็คงดูออกว่าเธอเป็นพรีเคียวที่ดูเด็กโลลิมากมาย ซึ่งก็เป็นไปตามภาพเลยครับ เพราะหากนับตั้งแต่ซีรี่ส์แรกของพรีเคียวที่ทำมาทั้งหมดแล้ว เธอคือพรีเคียวที่เด็กที่สุดด้วยอายุที่อยู่ในระดับประถมเท่านั้น ซึ่งแต่เดิมทีนั้นพรีเคียวที่อายุน้อยๆ อย่างมากที่สุดก็ต้องอยู่ชั้นม.1 กันหมดแล้ว เพราะฉะนั้นสถิติของพรีเคียวที่โลลิที่สุดก็เลยตกเป็นของเธอไปเลยอย่างเป็นเอกฉันท์

มาว่ากันถึงลักษณะนิสัยของเธอกันบ้าง ซึ่งนิสัยของเธอก็เรียกได้ว่าเด็กตามอายุนั่นแหละครับ เพราะเธอยังมีความเอาแต่ใจแบบไร้เหตุผลอยู่มาก ขี้เก๊กและมีท่าทีกวนประสาทผู้ใหญ่แบบเด็กสมัยนี้ที่ชอบทำอะไรกวนๆตาม Social Network ในเวลาปิดเทอมไปเรื่อย แต่ด้วยนิสัยแบบนี้นั้น หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังของเธอนั้น อาโกะเธอมีศักดิ์เป็นถึงองค์หญิงแห่งดินแดนเมเจอร์ แลนด์เลยทีเดียว ซึ่งสำหรับตัวผมแล้ว เมื่อนำตัวเธอตอนเป็นเจ้าหญิงในอาณาจักรไปเปรียบเทียบความน่ารักกับตอนเป็นคนธรรมดาสามัญในโลกมนุษย์นั้น จะรู้เลยว่าตอนอาโกะเป็นองค์หญิงนั้นมีความน่ารักกว่าเยอะ เพราะตอนที่เธอพอโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่หน่อย อาโกะต้องเจอปัญหาอะไรหลายๆอย่างจนต้องระเห็จออกจากอาณาจักรมา จากทั้งพ่อและแม่ มันเลยหล่อหลอมทำให้เธอกลายเด็กขาดความอบอุ่นไปเลย เพราะฉะนั้นอนิเมเรื่องนี้จึงมีข้อเตือนใจให้แก่ครอบครัวได้ดีว่า การเลี้ยงดูที่อบอุ่นของครอบครัวนั้น ย่อมส่งผลถึงลักษณะนิสัยที่ดีหรือไม่ของเด็กได้อย่างแน่นอนทีเดียว

อธิบายตัวละครกันมาพอสังเขปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงการรีวิวฟิกเกอร์ของเธอกันบ้าง โดยค่ายที่ผลิตฟิกเกอร์ตัวนี้ขึ้นมาก็คือค่าย Alpha X Omega ที่ถ้าใครเคยจำกันได้ก็คือค่ายที่เคยทำหนู Eas จากภาค Fresh Precure นั่นแหละ ซึ่งคุณภาพที่ผมเห็นนั้น ต้องขอยอมรับเลยว่าสวยงามมากๆ คุณภาพสุดยอดในทุกๆรายละเอียด สมกับราคาที่แพงแสนแพงเลย แม้จะไม่ชอบตัวละครตัวนี้มากนัก แต่เมื่อเจอคุณภาพระดับนี้เข้าไปก็ต้องใจอ่อนยอมเก็บจนได้ ซึ่งถ้าจะให้ผมอธิบายเป็นตัวอักษรคงต้องใช้เวลานานทีเดียว ถ้าไงเราไปดูรูปประกอบด้วยเลยดีกว่าครับ


เริ่มแรก เราต้องมาดูภาพในมุมตัวเต็มกันก่อนเลย

แค่ดูตรงส่วนด้านหน้า ผมมั่นใจกับตัวเองได้เลยว่า “นี่แหละ ฟิกเกอร์ที่มีองค์ประกอบความงามครบถ้วน” เพราะไม่ว่าจะเป็นท่าทาง อารมณ์ สีหน้า สีสันและความสมส่วน เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ ราวกับว่าตัวละครที่เป็น 2มิติ หลุดออกมาในโลก 3มิติก็ไม่ปานเลยทีเดียว
 
 
ต่อให้หันมาดูมุมอื่นก็ยังคงสวยเหมือนเดิม
 
 
 
 
มุมด้านหลังนี่ถือว่าเป็นอีกมุมหนึ่งที่ผมชื่นชอบมาก เพราะเราจะได้เห็นการปั้นเส้นผมที่สวยงามและพริ้วไหวดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งแน่นอนว่าของแบบนี้มันก็ต้องตั้งใจปั้นให้ดีนั่นแหละ เพราะผมยาวสลวยสวยเก๋สีส้มถือว่าเป็นยี่ห้อของ Cure Muse เลยทีเดียว


ดูกันครบทุกมุมแบบเต็มตัวแล้ว ทีนี้เข้ามาดูรายละเอียดกันใกล้ๆกันบ้างก็แล้วกัน

เริ่มจากสวนหน้าแบบครึ่งตัวกันก่อน

 
รายละเอียดตรงช่วงลำตัวมีความสมดุลมาก ใบหน้ารูปไข่ก็สวย ผมยาวๆสีส้มยิ่งดูสวยใหญ่เลย
 
 
 
เมื่อหันมาดูด้านหลังแบบใกล้ๆแล้ว ต้องยอมรับว่านอกจากผมจำทำได้พริ้วสวยงามดีแล้ว มิติความหนาบางจนถึงความโค้งงอนของปลายผม ก็ทำได้ดีมากๆเช่นกัน
 
 
 
นอกจากเส้นผมแล้ว โบว์ที่ติดอยู่ก็มีความสวยงามมาก มันทำให้องค์ประกอบด้านบนดูฟู่ฟ่าดีเหลือเกินที่มีอะไรกระจายๆอยู่บนหัวแบบเป็นธรรมชาติอย่างนี้ และถ้าหากมองไปตรงถึงส่วนฐานก็จะพบว่าที่ฐานจะมีสัญลักษณ์ของ Precure Suite สลักไว้อยู่ ซึ่งรายละเอียดที่สลักมานั่นเรียกได้ว่าเป๊ะตามอนิเมเลย
 
 
 
เมื่อถ่ายจากมุมล่าง เราจะเห็นช่วงลำตัวไปจนถึงกระโปรงที่เป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่ง โดยเฉพาะกระโปรงที่จะเป็นแนวสุ่มไก่ทรงฟักทองที่เมื่อมองจากด้านใต้แล้วจะดูมีความนุ่มนิ่มฟูฟ่องจนปิดบังมุมงามๆของแก้มก้น Cure Muse ได้จนมิดเลยทีเดียว
 
 
ใบหน้าก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ที่ผมได้พูดเอาไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าทำออกมาได้ดีมากๆ เพราะจากที่ดูใกล้ๆแล้วจะเห็นว่าโครงหน้านั้นทำออกมาได้ตรงตามต้นฉบับเป๊ะๆ ทั้งดูเด็กและก็น่ารักมาก
 
ดูใบหน้าจากมุมบนผมว่าสายตาที่เธอมองออกไปนั้นดูมีชีวิตชีวามาก
 
จะม็เพียงแต่ในจุดนี้เท่านั้นทีผมคิดว่าผู้ผลิตยังเก็บรายละเอียดออกมาไม่ครบถ้วน โดยเฉพาะตรงเคียวโมดูล อุปกรณ์แปลงร่างและอาวุธเพียงหนึ่งเดียวของ Cure Muse ที่สีสันถูกลงสีมาไม่ครบตามแบบฉบับจริงๆ ที่ต้องมีตั้งแต่สีน้ำเงิน สีชมพู สีขาวและสีเหลือง แต่ในรูปเป็นมีแค่สีแดง เหลือง เขียวซึ่งมันผิดไปจากของจริงมากเลยทีเดียว
 
 
 
มุมนี้ถือว่าเป็นมุมที่น่าถ่ายรูปจริงๆสำหรับผม เพราะผมชอบที่จะมองหน้า Cure Muse ในมุมนี้ เนื่องจากว่าสายตาของเธอนั้นดูเหมือนว่าจะชำเลืองมองมาทางมุมนี้มากที่สุด ซึ่งมันทำให้รู้สึกว่าตัวเราได้สบตากันกับเธอแบบจังๆมากเลย
 
 
ซึ่งท้ายที่สุดนี้ผมก็ขอปิดการรีวิวกันด้วยภาพๆนี้ครับ เพราะผมรู้สึกว่านี่เป็นภาพที่ฉายให้เห็นถึงองค์ประกอบในทุกๆมุมของฟิกเกอร์ตัวนี้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของทั้งใบหน้า ทั้งกระโปรง ทั้งแขนไปจนกระทั้งทรงผม ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าภาพๆนี้นับเป็นภาพที่สรุปการรีวิวของฟิกเกอร์ Cure Muse ได้ทั้งหมดเลยครับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความสวยงามของฟิกเกอร์ตัวนี้ ดยส่วนตัวของผมแล้วผมถือว่าดีใจและภูมิใจมากๆที่อุตส่าห์หาซื้อมาจนได้ แม้ว่าราคามันจะแพงเอาเรื่องและขนาดที่ใหญ่โตจนเก็บไว้ในตู้โชว์ได้ยาก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความอยากได้ของผมลดลงเลยเนื่องจากว่าผมต้องยอมแพ้ในเรื่อง “คุณภาพ”  ของตัวฟิกเกอร์อย่างแท้จริงเลย

แล้วทุกท่านละครับ มีความเห็นว่าอย่างไรกันบ้าง ถ้าไม่เดือดร้อนอะไรมากก็อยากให้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างก็จะเป็นการดีทีเดียว


สำหรับวันนี้ก็เป็นอันจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ ไว้พบกันใหม่กับรีวิวในครั้งหน้านะครับ สวัสดีครับ

Comment

Comment:

Tweet


มิวส์ 
Banzai!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!cry
#1 by 天河 明人 At 2013-03-20 01:18,

Der Kaiser
View full profile